"Chuyên cung cấp các dịch vụ: tư vấn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đăng ký sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch, đăng ký bản quyền tác giả,... Cam kết thời gian ra giấy phép nhanh nhất với chi phí tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với quý công ty."

Dù những quả cà chua đã bị úng, bốc mùi thối nhưng trông rất bắt mắt, và được các tiểu thương "tiêu thụ" tốt, và phần lớn "bến đỗ" là các quán ăn uống bình dân.
Theo một số nguồn tin về an toàn vệ sinh thực phẩm gần đây đưa tin, dù cà chua bị thối, rỉ nước,… nhưng da quả cà chua vẫn tươi bóng, bắt mắt, thu hút người mua và vẫn được các tiểu thương cân bán cho những cửa hàng ăn uống bình dân.

Cà chua thối vẫn tiêu thụ tốt…

Theo ghi nhận của các phòng viên (PV) tại các chợ đầu mối Hà Nội như: Dịch Vọng (Cầu Giấy), Minh Khai (Bắc Từ Liêm), chợ tạm… cà chua có giá từ 5.000 đến 15.000 đồng/kg. Cà chua càng to mọng, đỏ tươi thì giá càng đắt, loại nhỏ sần sùi hay thối úng, dập nát giá chỉ vài nghìn đồng, thậm chí cà chua thối vẫn được tiểu thương bán với giá 5.000 đồng/kg.
 
Vào mỗi buổi sáng sớm tại chợ Minh Khai, nườm nượp người mua với số lượng lớn về bán tại các chợ tạm hay các quán ăn uống bình dân. Tại đây, cà chua được phân thành nhiều loại như: loại tươi, mềm và loại úng thối. Mỗi loại như vậy sẽ có mức giá bán khác nhau.
 
Trong vai người mua hàng, PV quan sát một gian hàng, tiểu thương khẳng định 100% cà chua xuất xứ từ Đà Lạt (Lâm Đồng), không chứa chất kích thích hay dùng chất bảo quản,… cùng lời khẳng định “Để hàng chục ngày vẫn tươi ngon”. Thế nhưng trên thực tế, dù bề ngoài cà chưa rất tươi, đỏ mọng bắt mắt mắt, nhưng khi nắn thử lại rất cứng như…bị chín ép.
 
Ngược lại, những quả cà chua thối, dập nát, rỉ nước bốc mùi hôi thối vẫn được bà này chào bán với giá 5.000 đồng/kg, mua số lượng lớn được giả giá một nửa. Dù bị thối úng, nhưng phần da vẫn tươi rói, bắt mắt. Khi được PV đặt câu hỏi, tiểu thương hậm hực “Có tiền thì mua loại cà chua ngon mà ăn, sao phải mua loại thối làm gì. Loại thối này bán 5.000 đồng/kg còn chê đắt nổi gì, không mua thì để người khác mua”.
 
Tại các chợ cóc (chợ tự phát), cà chua thối vẫn có giá từ 8.000 đồng/kg, kèm theo đó là lời khẳng định cà chua sạch, tươi ngon.
 
cà chua thối vẫn đắc hàng

…Và ‘bến đỗ’ là các quán ăn uống bình dân

Theo lời của người dân cho biết, hầu hết các quán ăn, quán bún, phở đều mua cà chua thối về chế biến món ăn, bán kiếm lời. Nhiều cơ sở thì thu mua về làm tương ớt bán ra thị trường. Cô Liên – bán trà đá ở khu vực chợ Minh Khai cho than thở: “Sống lâu năm ở đây nên tôi biết, hiện nay các quán ăn toàn mua thực phẩm ôi thiu, thối nát về chế biến để kiếm lời. Một bát bún giá từ 20.000 – 30.000 đồng là quá lời, chỉ khổ người ăn mù mờ không biết mới mang họa vào thân”.

Gây hoang mang cho người tiêu dùng

Theo lời chị Trâm (Cầu Diễn), hầu hết cà chua bán tại chợ đều là hàng Trung Quốc ngâm đầy chất bảo quản, chất kích thích,… nên dù để cả tháng trời vẫn không hỏng. Chị ngán ngẩm: “Mua đồ ăn bây giờ sợ quá, trái cà chua nhìn to căng mọng nhưng nấu mãi vẫn không nhừ, nhiều quả còn bị thối cả bên trong”.

Cần xử lý nghiêm những cơ sở ăn uống nếu phát hiện vi phạm

Theo chuyên gia y tế, việc lạm dụng chất bảo quản trong rau quả sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Trong chất bảo quản có chứa Formaldehyt (còn gọi là foc-môn) là một chất cực độc, có thể gây tử vong. Đây là một hợp chất vẫn được dùng để…ướp xác. Nếu sử dụng hóa chất này để xử lý thực phẩm sẽ lưu lại trong thời gian rất lâu nhưng tác hại của nó gây ra thì vô cùng to lớn.
 
Do đó, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nghiêm khắc hơn trong việc xử lý những cơ sở vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở kinh doanh ăn uống, ngoài việc bắt buộc có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp, thì các món ăn làm ra phải luôn tuân thủ nguyên tắc đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
 
An Chi Phương t/h.
 
Hồ sơ đăng ký an toàn thực phẩm nhà hàng thức ăn nhanh tại ban ATTP
Kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh có cần đăng ký vsattp hay không? Kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh tại địa bàn Tp.HCM thì đăng ký vsattp ở đâu? Hồ sơ khi đăng ký vsattp cần những gì?
Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho nước uống đóng chai
Thị trường nước uống đóng chai đang tràn ngập hàng giả và hàng nhái không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Công bố chất lượng sữa đậu nành đóng chai sản xuất tại Tp.HCM
Sữa đậu nành đóng chai tại Tp.HCM cần xin công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hay công bố hợp quy sản phẩm? Sữa đậu nành đóng chai tại Tp.HCM cần công bố ở đâu? Chỉ tiêu cần kiểm nghiệm cho sản phẩm sữa đậu nành lấy theo quy chuẩn hay quy định nào của BYT?
Công bố sản phẩm dinh dưỡng công thức Pediasure nhập khẩu từ Mỹ
Sữa bột công thức Pediasure là một dòng sản phẩm dinh dưỡng của thương hiệu Abbott được đặc chế với công thức sữa dành riêng cho trẻ biếng ăn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng cần bổ sung kịp thời sự thiếu hụt của bữa ăn, cho trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt, không bị suy dinh dưỡng hoặc béo phì. Theo quy định của Cục An Toàn Thực Phẩm - Bộ Y Tế các Doanh Nghiệp trước khi nhập sản phẩm về lưu hành tại thị trường Việt Nam cần thực hiện thủ tục công bố phù hợp an toàn thực phẩm tại Cục ATTP.
Hướng dẫn Đăng ký bản tự công bố nước cam ép Floridina tại ACP
Nước cam ép Floridina là một trong những sản phẩm Theo quy định của NĐ 15/2018/NĐ-CP, sản phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện thủ tục đăng ký bản tự công bố chất lượng sản phẩm tại Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ MÃ VẠCH HÀNG SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM NĂM 2021
Thế nào là mã vạch (Barcode): Là hình ảnh tập hợp ký hiệu các vạch (đậm, nhạt, dài, ngắn) thành nhóm vạch và định dạng khác nhau để các máy đọc gắn đầu Laser (như máy quét Scanner) nhận và đọc được các ký hiệu đó. Bằng công nghệ thông tin, các mã vạch này được chuyển hóa và lưu trữ vào ngân hàng Server
ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH CHO CƠ SỞ KINH DOANH SẢN PHẨM THỦY HẢI SẢN KHÔ
Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc:đặt cho đối tư­ợng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và số sau đó thể hiện dư­ới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc đư­ợc.
Dịch Vụ Đăng Ký Logo Độc Quyền Năm 2022
Logo là một loại của nhãn hiệu (hay còn gọi là nhãn hiệu hình), là một dạng thiết kế phát thảo được sử dụng phổ biến bởi một công ty hay một cá nhân và được gắn với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty/cá nhân đó. Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc hãy để An Chi Phương lo!
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
An Chi Phương xin cung cấp các giải pháp trọn gói nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được giấy phép đăng ký kinh doanh với chi phí rất vừa phải. Để được hỗ trợ vui lòng gọi đến đường dây nóng 0988.618.198 ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CƠ SỞ KINH DOANH VỊT QUAY (GPKD)
Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới hiện nay, món vịt quay Bắc Kinh ngày càng phổ biến và chinh phục được đông đảo thực khách nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo và bổ dưỡng.
Tới Ý cần thưởng thức những món nào?
Nước Ý được biết đến là kinh đô thời trang thế giới, nơi xuất thân của những nhà thiết kế sáng tạo và tài ba. Đến với nước Ý ngoài kinh đô thời trang choáng ngợp làm say lòng người, thì việc thưởng thức ẩm thực nơi đây càng làm cho lòng người càng thêm say đắm. Khi bạn có nhu cầu du lịch nước Ý thì đừng bỏ qua những món ngon của nước Ý mà hãy thưởng thức nó bằng cả tâm hồn, khi ấy bạn sẽ thấy ăn món Ý ở Việt Nam khác với ăn món Ý tại Ý như thế nào.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
© 2016 - Bản quyền thuộc về anchiphuong.com
Công Ty TNHH TM DV An Chi Phương
Trụ sở: 5/31 Nguyễn Cửu Đàm - Phường Tân Sơn Nhì - Quận Tân Phú - TP. HCM
Văn phòng: 68/42 Đồng Nai - Phường 15 - Quận 10 - TP.HCM
Tel: (028) 6683 8515
Email: [email protected]